Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017

Bí quyết ăn kiêng cho bà bầu đang quá khổ cực đơn giản

Từ khóa

Thừa cân khi mang bầu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, sinh khó… Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bạn phải cố ăn uống đủ chất và duy trì mức cân nặng phù hợp trong suốt thai kỳ. Các mẹ có thể tham khảo chế độ ăn uống dành riêng cho bà bầu thừa cân sau đây để có thực đơn hợp lý cho mình nhé!



1/ Giảm dầu trong thức ăn


Nếu có thể, bạn nên tránh thêm dầu vào trong món ăn của mình dưới bất kỳ hình thức nào. Thay vì chiên xào, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm các món ăn, nướng rau hay bánh.

2/ Sữa ít béo

Khi có thai, bà bầu cần bổ sung một lượng canxi lớn cho cơ thể. Vì vậy, sữa và các sản phẩm làm từ sữa là phần không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng phẩm ít béo hoặc có thể uống sữa đậu nành, sữa hạnh nhân hoặc yến mạch thay cho các sản phẩm từ sữa. Ngoài ra, khi uống sữa, bạn có thể thêm một ít yến mạch. Nó có thể trở thành một bữa ăn nhẹ đầy dinh dưỡng dành cho bà bầu.

Đọc thêm: 8 món ăn hàng đầu mẹ bầu nên ăn để Sinh Con Thông Minh & Khỏe Mạnh

3/ Tự làm thức ăn tại nhà

Món ăn mua sẵn sẽ chứa rất nhiều dầu và chất béo không tốt cho cơ thể bạn. Vì vậy, mẹ bầu nên chọn thực phẩm tự chế biến tại nhà nhé! Tránh các loại thức ăn nhanh càng xa càng tốt. Nếu không, bạn có thể tự chế biến chúng, như vậy sẽ tốt hơn.

4/ Tránh xa các món nhiều muối

Quá nhiều muối trong chế độ ăn có thể dẫn đến việc giữ nước không cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, ăn quá mặn cũng là nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp trong thai kỳ rất nguy hiểm. Nếu tự nấu ăn, mẹ nên hạn chế muối khi nêm nếm. Còn đối với thức ăn bán sẵn, mẹ nên kiểm tra thành phần muối có trong thức ăn.

5/ Ăn rau quả mỗi ngày


Mỗi ngày, bạn nên ăn ít nhất một phần salad hoặc trái cây. Bạn có thể biến tấu chúng thành nhiều món ăn khác nhau mỗi ngày. Có thể trộn trái cây với sữa chua hay trộn rau quả lại với nhau và thêm chút dầu oliu. Khá là ngon đấy! Bạn nên thử đi nhé!

6/ "Nâu hóa" thực phẩm

Thay thế tất cả bánh mì trắng trong thực đơn mang thai của bạn thành bánh mì đen. Chúng có nhiều dưỡng chất hơn và có lợi hơn cho việc duy trì cân nặng khi mang thai của bạn.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá


Bài liên quan


EmoticonEmoticon